Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng - Dự án đối tác

 • 097.359.1717 - 096.216.2233

Văn Phòng Sài Gòn

 • 08.6688.2626

Dịch thuật - công chứng

 • 04 6655.6262 - 097 359.1717

 • 04.6655.6262 - 096.216.2233

Dịch vụ dịch thuật

 • 04.6655.6262 - 096.213.6161

Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự

 • 04.6656.3399

Visa - Hộ Chiếu

 • 04.6656.3399

Giấy Phép Lao Động - Thẻ Cư Trú

 • 04.6656.3399 - 0912.456.586

Email:
viettransco@gmail.com

ý kiến khách hàng
 • Công ty cổ phần Thành Trung

  Bộ hồ sơ thầu mà trung tâm dịch thuật Việt Nam đã dịch cho cúng tôi rất chính xác và đạt yêu cầu, đội ngũ tư vấn rất nhiệt tình, ngoài ra dịch vụ khá tốt khi các bạn giao hồ sơ tận nơi cho công ty chúng tôi

 • Cảm ơn trung tâm dịch thuật Việt Nam

  Cách đây 3 tháng bên công ty tôi có vài hồ sơ thầu lớn với phía khách hàng người Trung Quốc, giá trị cao, công ty tôi đã mất thời gian đi tìm đơn vị về dịch công chứng sang tiếng Trung Quốc. Bên công ty tôi cũng đã mất khá nhiều tiền khi sử dụng dịch vụ dịch công chứng ở các đơn vị khác nhưng tới khi về..

Xem chi tiết >>
Dịch vụ   /  Hợp pháp hóa lãnh sự
Thủ Tục Chứng Nhận Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự

Thủ Tục Chứng Nhận Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự

Để các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt nam cấp được công nhận sử dụng ở nước ngoài và các giấy tờ của cơ quan của nước ngoài cấp được công nhận và sử dụng tại Việt Nam thì chúng ta phải xin chứng nhận lãnh sự hoặc hợp thức hoá lãnh sự

                  Để các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt nam cấp được công nhận sử dụng ở nước ngoài và các giấy tờ của cơ quan của nước ngoài cấp được công nhận và sử dụng tại Việt Nam thì chúng ta phải xin chứng nhận lãnh sự hoặc hợp thức hoá lãnh sự

     Vậy chứng nhận lãnh sự và Hợp thức hoá lãnh sự là gì:

       Chứng nhận lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của Việt Nam để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng ở nước ngoài.

       Hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.

            Công ty Dịch thuật Việt Nam xin cung cấp thông tin đến các bạn về thủ tục và những quy định của Pháp luật hiện hành về thủ tục này.

      Thẩm quyền “Chứng nhận lãnh sự”, “Hợp pháp hoá lãnh sự” là Bộ Ngoại giao Việt Nam (Cục Lãnh sự) là cơ quan có thẩm quyền chứng nhận lãnh sự, hợp thức hoá lãnh sự. Ngoài ra, Bộ Ngoại giao có thể uỷ quyền cho các Sở Ngoại vụ của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiếp nhận hồ sơ chứng nhận lãnh sự, hợp thức hoá lãnh sự.

Các Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài có thẩm quyền chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự ở nước ngoài.

           Việc chứng thực này do các cơ quan sau tiến hành:

           Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao (gọi tắt là Cục Lãnh sự);

           Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh (Sở Ngoại vụ);

           Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan Lãnh sự hoặc cơ quan khác của Việt Nam (gọi chung là cơ quan đại diện Việt Nam) được ủy nhiệm thực hiện chức năng lãnh sự ở nước ngoài.


Hồ sơ xin hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự :


Bao gồm:


1. Phiếu đề nghị hợp pháp hóa hoặc chứng nhận lãnh sự (tải mẫu);


2. Các giấy tờ xin hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự;


3. Một bản sao (photocopy) cho mỗi loại giấy tờ xin hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự;


4. Bản chính và bản sao Giấy chứng minh nhân dân (Hoặc hộ chiếu) của người nộp hồ sơ.


* Chú ý:


Trường hợp đi nộp hồ sơ thay:


- Hồ sơ cần có giấy ủy quyền hợp lệ;


- Giấy ủy quyền phải được chứng thực tại Phòng Công chứng hoặc Ủy ban Nhân dân địa phương hoặc cơ quan thẩm quyền nước ngoài.


Trường hợp người nộp thay là thân nhân trong gia đình:


- Giấy Ủy quyền có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình với người đứng tên trên hồ sơ (Hộ khẩu, Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn...).


Trường hợp làm thủ tục hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự các giấy tờ, hồ sơ cho cơ quan, tổ chức:
- Cần có Giấy giới thiệu hợp lệ của cơ quan, tổ chức đó, ghi rõ mục đích đến Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện hợp pháp, chứng nhận lãnh sự;


- Các giấy tờ xin hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự phải thể hiện là của cơ quan, tổ chức và mục đích sử dụng để giải quyết công việc của cơ quan tổ chức đó.


  Thời gian thực hiện


· Hồ sơ hợp lệ: sớm nhất là 02 ngày làm việc


· Hồ sơ cần xác minh trước khi thực hiện hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự: Sở Ngoại vụ sẽ giải quyết ngay sau khi nhận được công văn trả lời của các cơ quan xác minh hồ sơ.

 

Công ty Dịch thuật Hà Nội nhận làm dịch vụ trọn gói; thẩm định tính hợp pháp của tài liệu, giấy tờ, thay mặt các tổ chức, cá nhân làm các thủ tục tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền:

 

-  Dịch thuật tàì liệu cần Hợp pháp hoá, Chứng nhận lãnh sự;

 

-  Lấy dấu Công chứng, Chứng thực tư pháp

 

-  Làm thủ tục Hợp pháp hóa, Chứng nhận lãnh sự

 

 Lấy dấu tất cả các Đại sứ quán, Lãnh sứ quán theo yêu cầu

 

Quý Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ số điện thoại Hotline: 04.6656.3399 để được tư vấn trực tiếp.

 

Công ty dịch thuật Việt Nam

Phòng 501, Số 276, Đường Láng, Quận Đống Đa , Hà Nội Việt Nam

Email : viettransco@gmail.com