Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng - Dự án đối tác

 • 097.359.1717 - 096.216.2233

Văn Phòng Sài Gòn

 • 08.6688.2626

Dịch thuật - công chứng

 • 04 6655.6262 - 097 359.1717

 • 04.6655.6262 - 096.216.2233

Dịch vụ dịch thuật

 • 04.6655.6262 - 096.213.6161

Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự

 • 04.6656.3399

Visa - Hộ Chiếu

 • 04.6656.3399

Giấy Phép Lao Động - Thẻ Cư Trú

 • 04.6656.3399 - 0912.456.586

Email:
viettransco@gmail.com

ý kiến khách hàng
 • Công ty cổ phần Thành Trung

  Bộ hồ sơ thầu mà trung tâm dịch thuật Việt Nam đã dịch cho cúng tôi rất chính xác và đạt yêu cầu, đội ngũ tư vấn rất nhiệt tình, ngoài ra dịch vụ khá tốt khi các bạn giao hồ sơ tận nơi cho công ty chúng tôi

 • Cảm ơn trung tâm dịch thuật Việt Nam

  Cách đây 3 tháng bên công ty tôi có vài hồ sơ thầu lớn với phía khách hàng người Trung Quốc, giá trị cao, công ty tôi đã mất thời gian đi tìm đơn vị về dịch công chứng sang tiếng Trung Quốc. Bên công ty tôi cũng đã mất khá nhiều tiền khi sử dụng dịch vụ dịch công chứng ở các đơn vị khác nhưng tới khi về..

Xem chi tiết >>
Dịch vụ   /  Giấy phép lao động
Cấp Giấy Phép Lao Động Cho Người Nước Ngoài

Cấp Giấy Phép Lao Động Cho Người Nước Ngoài

Dịch vụ tư vấn Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài sẽ đại diện giao dịch với cơ quan Nhà nước để đẩy nhanh việc cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài cho khách hàng. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi tư vấn Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt nam.

I.Hồ Sơ Giấy Phép Lao Động Cho Người Nước Ngoài Gồm :

A. Đối với trường hợp người nước ngoài được cấp giấy phép lao động lần đầu:

 

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động, đối tác phía Việt Nam hoặc đại diện của tổ chức phi chính phủ nước ngoài (theo mẫu).

 

2. Các giấy tờ của người nước ngoài và các văn bản có liên quan:

 

+ Trường hợp 1: Đối với người nước ngoài được tuyển dụng theo hình thức hợp đồng lao động:

 

a) Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài cư trú trước khi đến Việt Nam cấp. (Trường hợp người nước ngoài hiện đã cư trú tại Việt Nam từ đủ 06 tháng trở lên thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh, thành phố của Việt Nam nơi người nước ngoài đang cư trú cấp).

 

b) Giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở nước ngoài hoặc giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam;


c) Bản sao chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài bao gồm bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ phù hợp với chuyên môn, công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động. (Đối với một số nghề, công việc, việc chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài có thể thay thế bằng các giấy tờ sau: Giấy công nhận là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp đối với người nước ngoài là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống; Bản xác nhận hoặc các giấy phép lao động hoặc các bản hợp đồng lao động xác định có ít nhất 05 năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý và phù hợp với vị trí công việc mà người nước ngoài dự kiến sẽ đảm nhận; Bản xác nhận có ít nhất 05 năm kinh nghiệm nêu trên do các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức mà người nước ngoài đã làm việc xác nhận; Bản liệt kê các câu lạc bộ bóng đá mà cầu thủ đó đã tham gia thi đấu và phải có chứng nhận của câu lạc bộ mà cầu thủ đó đã tham gia thi đấu liền trước đó đối với cầu thủ bóng đá; Bằng lái máy bay vận tải hàng không do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài; Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài; Các trường hợp khác theo quy định của Thủ tướng Chính Phủ).

 

d) 03 ảnh 3x4 (đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính từ thời điểm người nước ngoài nộp hồ sơ.

 

e) Văn bản chứng minh việc người sử dụng lao động đã thông báo nhu cầu tuyển người lao động Việt Nam vào các vị trí công việc dự kiến tuyển người nước ngoài theo quy định tại Điểm a, Khoản 4 Điều 4 Nghị định số 46/2011/NĐ-CP.

 

+ Trường hợp 2: Đối với người nước ngoài di chuyển nội bộ doanh nghiệp:

 

a) Các giấy tờ nêu chi tiết tại điểm a, b, c, d trường hợp 1.

 

b) Văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử người nước ngoài sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp nước ngoài đó trên lãnh thổ Việt Nam.

 

+ Trường hợp 3: Đối với người nước ngoài làm việc tại Việt Nam để thực hiện các loại hợp đồng về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa thể thao, giáo dục, y tế và nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng.

 

a) Các giấy tờ nêu chi tiết tại điểm a, b, c, d trường hợp 1.

 

b) Hợp đồng ký kết giữa đối tác Việt Nam và phía nước ngoài.

 

+ Trường hợp 4: Đối với người nước ngoài đại diện cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 

a) Các giấy tờ nêu chi tiết tại điểm a, b, c, d trường hợp 1.

 

b) Giấy chứng nhận tổ chức phi chính phủ nước ngoài được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam

 

+ Trường hợp 5: Đối với người nước ngoài vào Việt Nam để thực hiện các gói thầu hoặc dự án của nhà thầu nước ngoài đã trúng thầu tại Việt Nam.

 

a) Các giấy tờ nêu chi tiết tại điểm a, b, c, d trường hợp 1.

 

b) Văn bản chấp thuận của UBND tỉnh cho phép nhà thầu nước ngoài được tuyển người nước ngoài vào các vị trí công việc không tuyển được người lao động Việt Nam (theo mẫu).

 

c) Đối với người nước ngoài được nhà thầu tuyển sau khi đã trúng thầu phải có thêm phiếu đăng ký dự tuyển lao động (theo mẫu).

 

B. Đối với người nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động:

 

1.   Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động, đối tác phía Việt Nam hoặc đại diện của tổ chức phí chính phủ nước ngoài (theo mẫu).

 

2. Các giấy tờ của người nước ngoài và các văn bản có liên quan:
 

+ Trường hợp 1: Đối với người nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động và đang còn hiệu lực mà có nhu cầu làm việc cho doanh nghiệp khác cùng vị trí công việc đã ghi trong giấy phép lao động.

 

a) 03 ảnh mầu, kích thước 3x4 (đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính từ thời điểm người nước ngoài nộp hồ sơ.

 

b) Giấy phép lao động đã được cấp hoặc bản sao giấy phép lao động đã được cấp.

 

+ Trường hợp 2: Đối với người nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động và đang còn hiệu lực mà có nhu cầu làm công việc khác vị trí công việc đã ghi trong giấy phép lao động.

 

a) Các giấy tờ nêu tại điểm b, c, d trường hợp 1 phần 2 mục a1 nêu trên.

 

b) Giấy phép lao động đã được cấp hoặc bản sao giấy phép lao động đã được cấp.

 

+ Trường hợp 3: Đối với người lao động đã được cấp giấy phép lao động nhưng hết hiệu lực hoặc vô hiệu có nhu cầu làm việc cho doanh nghiệp khác cùng vị trí công việc đã ghi trong giấy phép lao động.

 

a) Các giấy tờ nêu tại điểm b, c trường hợp 1 phần 2 mục a1 nêu trên.

 

b) Giấy phép lao động đã được cấp hoặc bản sao giấy phép lao động đã được cấp.

 

     Chú ý: Các giấy tờ nêu tại điểm a, b, c, d trường hợp 1 phần 2 mục a1 nêu trên mà bằng tiếng nước ngoài thì phải dịch ra tiếng Việt Nam, công chứng hoặc chứng thực. Việc hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ của người nước ngoài được thực hiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 

- Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)

 

II.Tư vấn giấy phép lao động cho người nước ngoài

 

Khách hàng làm Hồ sơ Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài qua sẽ được hưởng một số dịch vụ ưu đãi miễn phí như:


- Dịch thuật Việt Nam sẽ Tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến việc xin giấy phép lao động cho người nước ngoài;


- Dịch thuật Việt Nam sẽ kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng


- Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;


- Sau khi ký hợp đồng dịch vụ sẽ đại diện khách hàng tiến hành soạn Hồ sơ Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài;


- Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.


- Đại diện lên Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội để nộp Hồ sơ Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài;


- Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời của Sở LĐTBXH, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;


- Nhận Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Sở LĐTBXH.


- Ngoài các dịch vụ ưu đãi trên, Sau khi khách hàng xin được giấy phép lao động, Dịch thuật Việt Nam vẫn tiếp tục hỗ trợ cho khách hàng một số dịch vụ ưu đãi miễn phí như:


Cung cấp văn bản pháp luật có liên quan theo yêu cầu;


- Tư vấn quản lý nhân lực, hợp đồng lao động;
- Tư vấn quyền và nghĩa vụ cho người lao động;
- Tư vấn miễn phí qua yahoo chat, email, website.

 

 

CÔNG TY DỊCH THUẬT VIỆT NAM

Phòng 501, Số 276, Đường Láng Quận Đống Đa, Hà Nội Việt Nam

Phone: 0466.55.6262 - 0978.490.266 - 0973.59.17.17

E-mail: viettransco@gmail.com